Bình lưu điện cửa cuốn còn được gọi với rất nhiều tên gọi tương tự như: Bình tích điện cửa cuốn, UPS cửa cuốn, hộp tích điện cửa cuốn…

Bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị đóng vai trò rất quan trọng đối với cửa cuốn tự động. Do đó, chọn mua sản phẩm chất lượng và có tính năng sử dụng tốt là vô cùng cần thiết.  Hãy cùng DongAdoor tìm hiểu để lựa chọn được loại lưu điện cửa cuốn tốt nhất và lưu điện cửa cuốn phù hợp nhất nhé!

Trước khi tìm hiểu về cách chọn loại lưu điện cửa cuốn tốt nhất chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về cách vận hành,hoạt động của lưu điện cho cửa cuốn:

 

 

                              Nguyên lý và cấu tạo của lưu điện cửa cuốn

Vai trò chính của lưu điện là cung cấp nguồn điện dự phòng cho cửa vận hành trong trường hợp điện áp sụt giảm hoặc mất điện lưới. Nguồn điện này được lưu trữ trong bình ắc quy; khi bình thường không mất điện động cơ sẽ sử dụng điện lưới và khi mất điện, điện áp từ bình ắc quy sẽ được phóng để giúp động cơ hoạt động được.

Cách lựa chọn lưu điện cửa cuốn phù hợp nhất

  1. Thời lượng lưu trữ điện lâu

Các bộ lưu điện cửa cuốn hiện nay có thời gian lưu trữ từ 30h đến 72h tùy từng loại. Nếu trong trường hợp mất điện không do các sự cố bất khả kháng như: Mất điện do mưa bão làm đứt đường dây, mất điện lưới do tu sửa hoặc hỏng các thiết bị lưới điện có thể gây mất điện đến 3 ngày hoặc lâu hơn, lúc này các loại lưu có thời gian lưu trữ lâu sẽ có ưu việt hơn.

Thời lượng lưu trữ phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị bình lưu điện đó sử dụng Ắc quy loại gì? đơn ắc quy hay đôi. Công suất của Ắc quy là bao nhiêu. Hãy hỏi người bán hàng chi tiết về ắc quy khi lựa chọn mua lưu điện.

  1. Nguồn điện ra ổn định & công nghệ cải tiến

Nguồn ra ổn định ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của các thiết bị cửa cuốn như: Motor cửa cuốn, hộp nhận điều khiển cửa cuốn. Nên chọn các loại lưu điện đảm bảo nguồn ra 200~220v ngay cả khi điện áp sụt giảm dưới 180v là tốt nhất.

Để có nguồn ra ổn định công nghệ thiết kế main mạch là yếu tố quyết định. Lưu điện trên thị trường hiện tại đều được sản xuất tại Việt Nam và có 3 công nghệ chính là Công nghệ Đài Loan, Đức và Việt Nam.

Một lỗi phổ biến cửa lưu điện công nghệ cũ là khi thời gian lâu không mất điện. Ắc quy không được xả điện sẽ nhanh chóng gây hiện tượng CHAI ẮC QUY. Để khắc phục bạn có thể đặt lịch tự xả sạc bằng tay hoặc ưu tiên lựa chọn lưu điện cửa cuốn có công nghệ tự động xả sạc.

  1. Lưu điện phù hợp với công suất của động cơ cửa cuốn

Các hãng sản xuất lưu điện hiện nay thường chia các dòng lưu điện theo công suất. Các loại động cơ có sức nâng <500Kg nên sử dụng các loại lưu điện có công suất < 900w và đối với các motor có sức nâng >500kg nên sử dụng lưu điện công suất từ 800-1200W

  1. Tuổi thọ của bộ lưu điện và các bộ phận thành phần.

Tuổi thọ của bộ lưu điện phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của người dùng. Để tối ưu thời gian sử dụng của bộ lưu điện cần chú ý một số điểm sau:

– Lắp đặt tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, mưa dột.

– Lựa chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp với động cơ cửa cuốn.

Lưu điện DongAdoor đáp ứng được tối đa các điều kiện và tiêu chuẩn trên. Gia đình bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thiết bị này cho cửa cuốn ngôi nhà mình.

  • Nguồn điện ra và vận hành ổn định.
  • Tuổi thọ của bộ lưu điện & các thiết bị thành phần cao
  • Thời gian lưu trữ điện khi xảy ra mất điện lâu.
  • Các công nghệ tự động nạp xả được tích hợp cho lưu điện cửa cuốn

Các bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan

*** Xem ngay các mẫu:  Lưu điện cửa cuốn DongAdoor

*** Xem ngay: Hướng dẫn các lắp đặt lưu điện cửa cuốn